Thủ Thuật Cách Cách phân biệt hủy và xóa khỏi hóa đơn trên BC THSDHD Mới nhất 2022

Share Kinh Nghiệm Cách Cách phân biệt hủy và xóa khỏi hóa đơn trên BC THSDHD Mới nhất 2022

Ban đang tìm kiếm từ khóa Share Mẹo Cách Cách phân biệt hủy và xóa khỏi hóa đơn trên BC THSDHD Mới nhất 2022 full HD Link Tải kỹ năng khá đầy đủ rõ ràng trên điện thoại cảm ứng, máy tính, máy tính đã update : 2022-10-28 21:24:44

Khi lập văn bản báo cáo giải trình tình hình sử dụng hóa đơn có thật nhiều bạn đang vướng mắc giữa 2 cột XÓA BỎ và HỦY hóa đơn, Kế toán xin hướng dẫn cách ghi cột xóa khỏi và hủy hóa đơn theo quy định tại Thông tư số 39/năm trước đó/TT-BTC.

1. Phân biệt hóa đơn xóa khỏi:
 
a. Theo điều 20 Thông tư số 39/năm trước đó/TT-BTC hướng dẫn xử lý riêng với hóa đơn đã lập:
 
– Nếu phát hiện hóa đơn lập sai (chưa giao cho những người dân tiêu dùng) thì gạch chéo những liên và lưu giữ số hóa đơn này lại.
 
– Nếu phát hiện hóa đơn lập sai (đã giao cho những người dân tiêu dùng nhưng chưa kê khai) thì lập biên bản tịch thu những liên của hóa đơn viết sai. Và gạch chéo những liên, lưu giữ hóa đơn đó.
 
b. Theo khoản 2.8 phụ lục 4 Thông tư số 39/năm trước đó/TT-BTC hướng dẫn:

– Nếu người shopping là đối tượng người dùng không còn hóa đơn, khi trả lại hàng hoá, hai bên phải lập biên bản ghi rõ lý ro trả lại hàng và bên bán phải lập biên bản tịch thu hóa đơn đã lập.
 
Như vậy: Tất cả những hóa đơn viết sai dù đã xé hay chưa xé khỏi cuống, dù đã giao hay chưa giao cho khách mà phải gạch chéo, tịch thu hoặc hủy thì những bạn cho hết vào cột “XÓA BỎ”

: Cách xử lý hoá đơn viết sai

—————————————————————————————-
 
2. Phân biệt hủy hóa đơn:

– Cột “HỦY”: Là những hóa đơn phải hủy theo quy định tại điều 29 Thông tư số 39/năm trước đó/TT-BTC

Theo điều 29 Thông tư số 39/năm trước đó/TT-BTC quy định Các trường hợp hủy hóa đơn:
 
a) Hoá đơn đặt in bị in sai, in trùng, in thừa phải được hủy trước lúc thanh lý hợp đồng đặt in hoá đơn.

b) Doanh Nghiệp có hoá đơn không tiếp tục sử dụng phải thực thi huỷ hoá đơn.
– Thời hạn huỷ hoá đơn chậm nhất là ba mươi (30) ngày, Tính từ lúc ngày thông tin với cơ quan thuế.
– Trường hợp cơ quan thuế đã thông tin hóa đơn hết giá trị sử dụng (trừ trường hợp thông tin do thực thi giải pháp cưỡng chế nợ thuế), tổ chức triển khai, hộ, thành viên phải hủy hóa đơn, thời hạn huỷ hoá đơn chậm nhất là mười (10) ngày Tính từ lúc ngày cơ quan thuế thông tin hết giá trị sử dụng hoặc từ thời điểm ngày tìm lại được hoá đơn đã mất.

c) Các loại hoá đơn đã lập của những cty kế toán được hủy theo quy định của pháp lý về kế toán.

d) Trường hợp thay thay tên, địa chỉ Công ty:
– Đối với những số hóa đơn đã thực thi thông tin phát hành nhưng chưa sử dụng hết có in sẵn tên, địa chỉ trên từ hóa đơn, khi có sự thay thay tên, địa chỉ -> Nếu tổ chức triển khai không còn nhu yếu sử dụng số hóa đơn đã phát hành nhưng chưa sử dụng hết thì thực thi hủy những số hóa đơn chưa sử dụng và thông tin kết quả hủy hóa đơn với cơ quan thuế nơi chuyển đi.

: Thủ tục hủy hóa đơn giá trị ngày càng tăng
 

Chúc những bạn thành công xuất sắc!
_______________________________________________

 

16

Link tải về Cách phân biệt hủy và xóa khỏi hóa đơn trên BC THSDHD Full rõ ràng

Chia sẻ một số trong những thủ thuật có Link tải về về nội dung bài viết Cách phân biệt hủy và xóa khỏi hóa đơn trên BC THSDHD mới nhất, Bài viết sẽ hỗ trợ Ban hiểu thêm và update thêm kiến thức và kỹ năng về kế toán thuế thông tư..

Tóm tắt về Cách phân biệt hủy và xóa khỏi hóa đơn trên BC THSDHD

Bạn đã đọc Tóm tắt mẹo thủ thuật Cách phân biệt hủy và xóa khỏi hóa đơn trên BC THSDHD rõ ràng nhất. Nếu có thắc mắc vẫn chưa hiểu thì trọn vẹn có thể để lại phản hồi hoặc tham gia nhóm zalo để được phản hồi nghen.
#Cách #phân #biệt #hủy #và #xóa #bỏ #hóa #đơn #trên #THSDHD

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x