Bí kíp Hướng dẫn Fix lỗi “Phản hồi không phải là một JSON hợp lệ” trong trình soạn thảo WordPress Mới Nhất

READ ALSO

Cloud Server là gì? Cách sử dụng Cloud Server

Tác hại của DoS là gì? Cách thức phòng chống DoS

Sau khi viết bài xong, bạn bấm nút Publish và nguyên một dòng chữ đỏ lóa mắt hiện ra báo lỗi “Phản hồi không phải là một JSON hợp lệ” hay “Publishing failed. The response is not a valid JSON response” . Không cần lo ngại đâu, TinoHost sẽ hướng dẫn bạn cách fix lỗi phản hồi không phải là một JSON hợp lệ trong trình soạn thảo WordPress.

NỘI DUNGNguyên nhân dẫn đến lỗi “Phản hồi không phải là một JSON hợp lệ”Lỗi do PluginREAD ALSOLỗi do xung đột ThemeNguyên nhân do URLLỗi do PermalinksHướng dẫn fix lỗi “phản hồi không phải là một JSON hợp lệ”Tìm Plugin gây ra lỗi và gỡ bỏSử dụng Theme mặc địnhChuyển về trình soạn thảo Classic EditorKiểm tra URLKiểm tra PermalinksNhững thắc mắc thường gặpCách xử lý lỗi do SSL Mixed content?Làm sao để đăng kí SSL giá rẻ?Ngoài FileZilla còn ứng dụng FTP nào miễn phí?Tìm hiểu thêm về Theme ở đâu?Nguyên nhân dẫn đến lỗi “Phản hồi không phải là một JSON hợp lệ”

Lỗi do Plugin

Nguyên nhân dẫn đến lỗi “Phản hồi không phải là một JSON hợp lệ” do Plugin là khá phổ cập.

Plugin là một công cụ tương hỗ update hiệu suất cao cho WordPress rất là mạnh mẽ và tự tin. Tuy nhiên, việc bạn setup quá nhiều Plugin sẽ dẫn đến những lỗi như:

Các Plugin không tương thích nhauNhà phát triển không update Plugin dẫn đến lỗi không tương thích với phiên bản mới của WordPressPlugin không tương thích với Theme

Và thật nhiều lỗi khác gây ra nhiều tình trạng rất khó chịu khác trên website của bạn, chứ không phải mỗi lỗi “Phản hồi không phải là một JSON hợp lệ” nữa.

Lỗi do xung đột Theme

Lỗi do xung đột Theme dù phổ cập bằng lỗi do Plugin gây ra. Tuy nhiên, khi chúng ta tải Theme về và setup lên trang WordPress từ những nguồn trôi nổi trên mạng sẽ dẫn đến việc:

Không tương thích với phiên bản WordPress đang sử dụngXung đột với những Plugin bạn đã cài trước đóChứa những ứng dụng, đoạn mã ô nhiễm

Các nguyên nhân trên trọn vẹn có thể dẫn đến lỗi “Phản hồi không phải là một JSON hợp lệ”. Tệ hơn, việc tải và setup những Theme, Plugin trôi nổi sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng website rất nặng.

Nguyên nhân do URL

Tùy vào gói nền tảng bạn dựng web là gói hosting hay VPS hay gói chuyên được sử dụng và đôi lúc chúng ta đang thử nghiệm ngay trên Localhost của tớ. Nguyên nhân do thông số kỹ thuật kỹ thuật không đúng chuẩn URL cũng trọn vẹn có thể dẫn đến lỗi “Phản hồi không phải là một JSON hợp lệ”.

Lỗi do Permalinks

Permalinks rất quan trọng trong việc SEO. Nhưng đôi lúc, cấu trúc Permalinks thông số kỹ thuật kỹ thuật không đúng chuẩn, không update vẫn trọn vẹn có thể dẫn đến lỗi “Phản hồi không phải là một JSON hợp lệ”.

Hướng dẫn fix lỗi “phản hồi không phải là một JSON hợp lệ”

Trước khi khởi đầu sửa fix lỗi phản hồi không phải là một JSON hợp lệ, TinoHost có một lưu ý: Bạn nên tạo một bản backup khá đầy đủ trang WordPress của bạn. Bạn trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm nội dung bài viết Top 5 Plugin backup tốt nhất cho WordPress năm 2022 và tìm cho một một Plugin thích hợp nhất.

Tìm Plugin gây ra lỗi và gỡ bỏ

Thời gian tìm ra “thủ phạm” gây ra lỗi này là quy trình nhanh gọn hay phức tạp là vì số lượng Plugin bạn đang setup trên website của bạn. Để quy trình sửa lỗi trở nên nhanh gọn và hiệu suất cao hơn, bạn nên vô hiệu hoá toàn bộ Plugin trước. Sau đó, bạn tạo một trang soạn thảo mới, tạo vài dòng chữ gì đó và nhấn Publish.

Nếu bạn thấy lỗi vẫn còn đấy hiển thị, chúc mừng bạn cũng trọn vẹn có thể tìm tới cách sửa lỗi tiếp theo và lỗi trên trang của bạn không phải do Plugin gây ra.

Trường hợp bạn đã thấy hết lỗi, toàn bộ chúng ta sẽ đi vào hướng dẫn rõ ràng phía dưới nếu khách hàng mới học cách sử dụng WordPress:

Bước 1: Vô hiệu hoá toàn bộ Plugin

Từ Dashboard bạn nhấn vào Plugins => Nhấn vào nút Checkbox ngay thanh menu của Plugin để chọn toàn bộ Plugin => Tại nút Bulk actions bạn chọn Deactivate => Apply để tắt toàn bộ Plugin.

Bước 2: Bật từng Plugin để tìm ra Plugin gây lỗi

Nếu bạn có setup Plugin SSL Simple Simple, bạn nên bật Plugin này lên thứ nhất để thử nghiệm.

Nếu bạn thử lại và gặp lỗi, bạn cũng trọn vẹn có thể vào phần setup của Plugin SSL Simple Simple và xem ô Mixed content fixer đã ghi lại check hay chưa. Trong trường hợp chưa, bạn nên bật lại.

Vấn đề không phải do Plugin SSL Simple Simple gây ra, bạn cũng trọn vẹn có thể tiếp tục bật từng cái lại để kiểm tra xem Plugin nào gây ra lỗi.

Khi tìm ra Plugin gây ra lỗi “phản hồi không phải là một JSON hợp lệ”, tùy vào nhu yếu bạn cũng trọn vẹn có thể tiếp tục sử dụng hoặc xóa khỏi Plugin Đó. Kho Plugin của WordPress rất dồi dào, vì thế bạn cũng trọn vẹn có thể tìm một Plugin có hiệu suất cao tương tự Plugin gây ra lỗi.

Có đến hơn 50 ngàn Plugin trong thư viện của WordPress

Để xóa Plugin, trước tiên bạn phải Deactivate nhằm mục đích tắt toàn bộ tính năng của Plugin đó trên trang => nhấn vào nút Delete => OK để xóa khỏi Plugin một cách bảo vệ an toàn và uy tín.

Sử dụng Theme mặc định

Trong trường hợp Plugin của bạn không khiến ra lỗi, kĩ năng sẽ tiến hành chuyển qua cho Theme bạn đang sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng Theme mặc định của WordPress như: Twenty Twenty-One, Twenty Twenty là phiên bản mới nhất của Theme mặc định. Vì vậy, lỗi trọn vẹn có thể không phải do Theme gây ra.Trường hợp bạn sử dụng những Theme được tải về từ ThemeForest, MyThemeShop, bạn cũng trọn vẹn có thể thực thi chuyển về Theme mặc định của WordPress là: Twenty Twenty-One hay Twenty Twenty.

Sau đó, bạn thử lại xem có bị lỗi “phản hồi không phải là một JSON hợp lệ” hay là không. Nếu có, bạn cũng trọn vẹn có thể tìm một Theme khác thích hợp hơn với website của bạn.

Chuyển về trình soạn thảo Classic Editor

Trình soạn thảo theo khối Gutenberg rất trực quan và mạnh mẽ và tự tin với những khối Shortcode được thiết lập trước. Bạn chỉ việc những thao tác thêm mới, kéo thả là nội dung bài viết của bạn trở nên đẹp và ngăn nắp ngay.

Tuy nhiên, riêng với một số trong những phiên bản WordPress cũ không tương thích với Gutenberg, bạn cũng trọn vẹn có thể setup Plugin Classic Editor. Sau khi setup xong, bạn thử soạn hoặc sửa những nội dung bài viết, nếu đang không còn lỗi, xin chúc mừng bạn!

Nếu không, bạn cũng trọn vẹn có thể xem tiếp hai cách nữa để fix lỗi phản hồi không phải là một JSON hợp lệ.

Kiểm tra URL

Để kiểm tra URL, bạn thực thi tiến trình như sau:

Tại Dashboard => Settings => General. Tại đây, những bạn sẽ nên phải kiểm tra xem WordPress Address (URL) và Site Address (URL) có giống nhau hay là không. Nếu không, bạn thay đổi lại cho 2 URL này giống nhau nhé!

Trong trường hợp bạn không thể thay đổi URL trải qua WordPress Dashboard như trong ảnh phía dưới.

Bạn trọn vẹn có thể sử dụng phương pháp FTP để update lại WordPress Address (URL) và Site Address (URL). TinoHost khuyến khích bạn tìm hiểu thêm nội dung bài viết Hướng dẫn upload Source code PHP lên Host, để học cách sử dụng ứng dụng FTP trọn vẹn miễn phí và nhanh gọn nhất nhé.

Sau khi setup và thiết lập thông số kỹ thuật kỹ thuật xong, bạn tìm tới file wp-config.php và thêm 2 dòng sau này ngay trên dòng code: /* That’s all, stop editing! Happy blogging. */

define(‘WP_HOME’,’http://example.com’);

define(‘WP_SITEURL’,’http://example.com’);

Sau khi hoàn thành xong, bạn nhớ lưu lại và thử xem đang không còn lỗi chưa.

Kiểm tra Permalinks

Để kiểm tra Permalinks, tại Dashboard bạn nhấn vào => Settings => Permalinks Tại đây, bạn chọn Post name nếu đang là từ chính sách Plain và ngược lại.

Lưu ý, để việc SEO được tốt nhất, bạn nên lựa chọn Post name, để Permalinks có từ khóa giống với từ tìm kiếm của người tiêu dùng. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn Save Changes để lưu lại setup.

Trong trường hợp toàn bộ những phương pháp trên đều không hiệu suất cao, bạn nên liên hệ với nhà phục vụ dịch vụ Hosting để được tương hỗ (nếu có). TinoHost chúc bạn thành công xuất sắc trong việc fix lỗi phản hồi không phải là một JSON hợp lệ trong trình soạn thảo WordPress!

Những thắc mắc thường gặp

Cách xử lý lỗi do SSL Mixed content?

Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi “phản hồi không phải là một JSON hợp lệ”, dù không mấy phổ cập. Bạn trọn vẹn có thể tải ứng dụng: SSL Simple Simple, trong phần setup, bạn nhớ check vào ô Mixed content fixer. việc này xẩy ra khi website của bạn có cả hai dạng nội dung HTTP ít bảo mật thông tin và HTTPS bảo mật thông tin cao hơn thế nữa cùng lúc.

Bạn trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn setup SSL Simple Simple từ chính nhà phát triển.

Làm sao để đăng kí SSL giá rẻ?

Nếu bạn đang muốn sử dụng dịch vụ SSL có mức giá cả phù phù thích hợp với nhu yếu sát với website của bạn nhất. Bạn trọn vẹn có thể liên hệ với TinoHost để được tư vấn rõ ràng nhé!

Ngoài FileZilla còn ứng dụng FTP nào miễn phí?

Trong trường hợp bạn không thể setup vì một nguyên do nào đó, bạn cũng trọn vẹn có thể thử 2 ứng dụng FTP khá mạnh và nổi tiếng khác là:

Cyberduck: là một ứng dụng trọn vẹn miễn phí bạn cũng trọn vẹn có thể tải về và sử dụng. Điểm mạnh lớn số 1 của Cyberduck là tính năng mã hoá.

WinSCP đấy là ứng dụng FTP khá ổn trên hệ máy Windows, bạn cũng trọn vẹn có thể tải bản miễn phí ở đây. Nếu bạn có nhu yếu muốn ủng hộ nhà phát triển, bỏ qua quảng cáo và nhận sự tương hỗ nhiệt tình hơn, bạn cũng trọn vẹn có thể mua gói trả phí của tớ tại Microsoft Store.

Tìm hiểu thêm về Theme ở đâu?

Nếu bạn đang muốn thay đổi Theme khác thích hợp hơn do bạn không thích Theme mặc định, bạn cũng trọn vẹn có thể tìm hiểu sâu hơn về Theme tại đây. Sau đó, bạn cũng trọn vẹn có thể tùy chọn Theme, thông số kỹ thuật kỹ thuật Theme sao cho hợp lý với website của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO
Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện thay mặt thay mặt: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí MinhĐiện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí: 1800 6734Email: [email protected]: www..org

Tags: Thao tác WordPress

350

đoạn Clip Fix lỗi “Phản hồi không phải là một JSON hợp lệ” trong trình soạn thảo WordPress mới nhất?

Bạn đang tìm kiếm từ khóa Fix lỗi “Phản hồi không phải là một JSON hợp lệ” trong trình soạn thảo WordPress 2022-10-28 16:28:05 san sẻ Kinh Nghiệm về trong nội dung bài viết một cách 2022.
#Fix #lỗi #Phản #hồi #không #phải #là #một #JSON #hợp #lệ #trong #trình #soạn #thảo #WordPress Fix lỗi “Phản hồi không phải là một JSON hợp lệ” trong trình soạn thảo WordPress
===> Nếu bạn có thắc mắc hay yếu tố gì nội dung bài viết trọn vẹn có thể để lại phản hồi cuối bài nha.

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x