Giải Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn Mới nhất

Đáp Án Mẹo Hướng dẫn Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn 2022

You đang tìm kiếm từ khóa Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn được Cập Nhật vào lúc : 2022-09-01 03:45:24 . Với phương châm chia sẻ Kinh Nghiệm về trong bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi đọc tài liệu vẫn ko hiểu thì có thể lại bình luận ở cuối bài để Tác giả giải thích và hướng dẫn lại nha.

So sánh là dạng bài thường thấy trong các bài thi tiếng Anh cũng như trong giao tiếp. Đặc biệt dạng bài tập so sánh với tính từ ngắn. Nó có nhiều quy tắc và khiến bạn không biết chọn điền đáp án nào cho đúng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tổng hợp và luyện tập một số dạng bài tập so sánh hơn của tính từ ngắn và bài tập về so sánh nhất.

Nội dung chính

  Tổng hợp kiến thức dạng bài tập về so sánh hơn và so sánh nhất của tính từ ngắnBài tập so sánh nhất của tính từ ngắnBài tập so sánh lớp 6 – so sánh hơn và so sánh nhấtBài tập so sánh hơn của tính từ ngắnSentence là gì trong tiếng Anh?Sentence đi với giới từ gì trong tiếng Anh?under Sentence (of): với bản án… Sentence for: bản án vì…pronounce sentence on: tuyên án ai đóBe sentenced to: Bị kết ánCách dùng SentenceVideo liên quan

Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn

Tổng hợp kiến thức dạng bài tập về so sánh hơn và so sánh nhất của tính từ ngắn

Cấu trúc dạng so sánh của tính từ ngắn

Với dạng bài tập về so sánh hơn: S + tobe + Adj + er + than + Noun/Pronoun

Ví dụ: I am taller than Hoa (Tôi cao hơn Hoa)

Với dạng bài tập về so sánh nhất: S + tobe + the + Adj + est + Noun/Pronoun

Ví dụ: I am tallest student in my class (Tôi là học sinh cao nhất lớp)

Cách đổi tính từ ngắn trong bài tập về so sánh hơn và so sánh nhất

Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn

Với các tính từ ngắn theo nguyên tắc ta có bảng so sánh

Tính từ

Tính từ so sánh hơn

Tính từ so sánh nhất

Tính từ kết thúc bằng một phụ âm hoặc “e”

Large

Small

Larger

Smaller

The largest

The smallest

Tính từ kết thúc bằng “y”

Easy

Tidy

Easier

Tidier

The easiest

The tidiest

Tính từ kết thúc bằng 1 nguyên âm + 1 phụ âm

Hot

Big

Hotter

Bigger

The hottest

The biggest

Với các tính từ ngắn bất quy tắc ta có bảng một số từ thông dụng và hay xuất hiện trong câu của các đề thi:

Tính từ

Trạng từ

So sánh hơn

So sánh nhất

Good

Well

Better

The best

Bad

Badly

Worse

The worst

Far

Farther/further

The farthest/the furthest

Much/many

More

The most

Little

less

The least

Old

Older/elder

The oldest/the eldest

Bài tập so sánh nhất của tính từ ngắn

Điền từ vào chỗ trống dạng so sánh đúng của từ trong ngoặc

Nam is (bad)……. student in my class.
I have three brothers. Khanh is (old)…….. and Dat is (young)……
Summer is the (hot) ……… season in a year.
Is Africa (poor) ……….. country in the world.
I am (happy) ………. person in the world.

Đáp án

The best. “bad” là tnh từ bất quy tắc nên khi diền từ phải chuyển thành “the best”. Dịch: Nam là học sinh tồi nhất lớp tôi
The oldest, the youngest. Cấu trúc câu so sánh nhất. Dịch: tôi có ba anh trai. Khánh là lớn tuổi nhất và Đạt là trẻ nhất
Hottest. Kết thúc bằng một nguyên âm + một phụ âm nên khi chia tính từ phải nhân đôi chữ “t’ và thêm đuôi “est”. Dịch: Mùa hè là mùa nóng nhất trong một năm
The poorest. Vì kết thúc trước phụ âm là hai nguyên âm đúng gần nhau nên khi chia ta không nhân đôi phụ âm. Dịch: Có phải châu phi là đất nước nghèo nhất trên thế giới
The happiest. Tính từ kết thúc bằng đuôi “y” nên khi thêm đuổi “est” chuyển “y” thành “i”. Dịch: tôi là người hạnh phúc nhất trên thế giới.

Bài tập so sánh lớp 6 – so sánh hơn và so sánh nhất

Viết lại câu hoàn chỉnh sử dụng cấu trúc so sánh hơn và so sánh nhất của tính từ ngắn

Your house / small / mine.
The cost of his university / much / high / than / mine.
My room / large / his room.
She / buy / cheap / shoes/ of the shop.
I / love / mother / much / in the world.

Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn

Đáp án

Your house is smaller than mine. Câu so sánh hơn nên thêm “tobe + adj + er + than”. Dịch: Ngôi nhà của bạn nhỏ hơn của tôi.
The cost of his university is much higher than mine. Cấu trúc so sánh hơn với “much”. Dịch: Chi phí trường đại học của anh ấy cao hơn tôi rất nhiều.
My room is larger than his room. Cấu trúc so sánh hơn. Dịch: phòng tôi rộng hơn phòng anh ấy.
She bought the cheapest shoes of the shop. Câu so sánh nhất nên có cấu trúc “the + adj + est”. Dịch: Cô ấy đã mua đôi giày rẻ nhất của hàng.
I love my mother the most in the world. Cấu trúc so sánh nhất, “much” là tính từ bất quy tắc nên khi chuyển sang câu so sánh nhất “much” chuyển thành “most”. Dịch: Tôi yêu mẹ tôi nhất trên đời.

Bài tập so sánh hơn của tính từ ngắn

Bài tập khoanh tròn vào đáp án đúng

She is ___________ than me.
Old
Older
The old
The oldest
His house is _____________ away from school than mine.
Farther
Far
Farrer
Furthest
The United States has a __________ population than most.
Young
Youngest
Younger
The youngest
This week I worked _________ than last week.
Hard
Hardest
The hardest
Harder
Is Australia a much more democratic country__________ Britain.
Than
Rather than
Không điền
Of

Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn

Đáp án

B. Dịch: Cô ấy già hơn tôi.
A. “Far” là tính từ bất quy tắc nên khi chuyển sang câu so sánh hơn phải đổi thành “farther”. Dịch: Nhà anh xa trường hơn nhà tôi.
C. Câu so sánh hơn nên khi chia tính từ phải thêm đuôi “er” vào cuối tính từ đó. Dịch: Hoa Kỳ có dân số trẻ hơn hầu hết các nước công nghiệp khác.
D. Cấu trúc câu so sánh hơn. Dịch: Tuần này tôi làm việc chăm chỉ hơn tuần trước.
A. Dạng cấu trúc so sánh hơn. Dịch: Có phải Úc là một quốc gia dân chủ hơn cả Anh.

Qua bài viết “Bài tập so sánh hơn của tính từ ngắn” giúp bạn ôn lại kiến thức dạng bài tập so sánh của tính từ ngắn và làm tốt các bài tập so sánh hơn và so sánh nhất về tính từ ngắn. Mong bản chuyển đổi tính từ ngắn sang dạng bài tập so sánh hơn và so sánh nhất sẽ giúp bạn không phạm lỗi sai trong các kỳ thi tiếng Anh của bạn!

Xem thêm:

Bài tập so sánh kép trong tiếng Anh – Bài tập nâng cao kiến thức

Bạn hiểu như thế nào là so sánh ngang bằng trong tiếng Anh?

Page 2

Phụ nữ đừng vội kết hôn sớm dù bất cứ lý do nào. Bởi một khi chưa sẵn sàng, chưa từng trải, thì việc chung sống với nhau không tránh khỏi những vướng mắc, mâu thuẫn khó giải quyết nổi.nào.

Đừng kết hôn sớm chỉ vì… yêu!

Trong cuộc sống tình yêu đơm hoa kết trái dẫn đến kết hôn với người yêu mình và mình cũng yêu người đó là lí tưởng nhất. Hai tâm hồn hòa hợp với nhau rơi vào biển ái tình mà không có cách nào thoát ra khỏi sự ngọt ngào của nó. Khi đó, cuộc hôn nhân của hai người sẽ càng trở nên lãng mạn hơn, ngọt ngào hơn, tình cảm lứa đôi ngày càng thắm thiết.

Tuy nhiên, trong hiện thực cuộc sống không phải chỉ có màu hồng, và cũng không phải cứ yêu là người ta sẽ tìm thấy tình yêu lí tưởng. Có lẽ rất nhiều người đi tìm cả đòi vẫn không thể tìm thấy một nửa lí tưởng, và cũng không ít người mải miết chạy theo hình bóng mà hình bóng ấy mãi mãi không hề yêu mình.

Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn

Tình yêu một phía, thật ngậm ngùi, chả giúp chúng ta có một hôn nhân hạnh phúc. Chỉ nên lấy nhau, vì thấy cần nhau, cả khi vui lẫn khi buồn, cảm thấy được thấu hiểu, cảm thấy có thể sẻ chia mọi điều, chuyện trò thâu đêm suốt sáng không chán.

Đừng vội lấy nhau vì vẻ bề ngoài!

Là phụ nữ, bạn hãy nhớ: Đừng yêu vẻ bề ngoài, sự giàu có, vẻ trẻ trung. Bạn nên hãy hãnh diện vì lấy được người biết đối nhân xử thế, biết yêu thương và biết khiêm nhường.

kết hôn sớm bạn chưa có đủ độ chín chắn của sự trải nghiệm nên dễ lấy phải một người không phù hợp, lấy phải người ghen tuông, người sở hữu, người keo kiệt, người hiếu thắng, hung dữ, nóng nảy, thô lỗ, xúc phạm. 

Đến lúc đó, đâm lao đành phải theo lao, than thân trách phận, hay đổ lỗi cho người khác cũng chẳng còn có ích gì nữa.

Đừng vội lấy nhau vì trốn tránh sức ép!

Phụ nữ đừng nóng vội mà lấy chồng chỉ vì mình đang chịu sức ép của nhiều người hay đang cô đơn. Ế hay cô đơn thì đã vấn đề gì so với những nỗi cay đắng tủi nhục của một cuộc hôn nhân bất hạnh.

Phụ nữ nhiều khi bị sức ép bởi tuổi tác, sợ mình già xấu, sợ không có cơ hội để sinh con nên cứ nhắm mắt đưa chân. Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi xuất hiện những cuộc hôn nhân mà tình yêu chỉ có một phía. 

Phụ nữ nín nhịn để sống vì con, cố giữ lấy một tấm chông những mong con có bố có mẹ để phát triển hài hòa. Tuy nhiên, đừng lấy cớ thương con mà đày đoạ mình, đày đoạ người suốt kiếp… Bởi con mình sẽ không thể nào hạnh phúc nổi khi có một người mẹ đang sống trong cảnh đọa đày.

Thực tế có rất nhiều kim chỉ nam khuyên phụ nữ nên kết hôn, khuyên chị em giữ chồng, hay những bí kíp khuyên chị em nên chịu đựng để gia đình yên ấm. 

Tuy nhiên những lời khuyên về hôn nhân hạnh phúc, bí kíp thành công cũng chỉ trên sách vở mà thôi. Thực tế thì mọi cảm xúc đều tự bản thân chị em phải trải nghiệm. Bất hạnh hay hạnh phúc là bài học mà bản thân phải trả giá. Vậy tạisao không chọn cho mình một chiếc áo hạnh phúc?

Hôn nhân không phải là giải pháp để xử lý những sức ép trong cuộc sống. Đừng vội kết hôn quá sớm khi mình chưa cân nhắc và tìm hiểu kỹ về đối tượng, về mong ước của bản thân. 

Nếu ở cạnh nhau, bạn không cảm thấy mình được trân trọng, cuộc sống của mình có ý nghĩa thì tốt nhất đừng bước chân vào cánh cửa hôn nhân.

Để hạnh phúc hơn trong cuộc sống, phụ nữ nên nhớ rằng đừng kết hôn sớm!

Page 3

Sentence đi với Giới từ gì trong tiếng Anh? là câu hỏi của rất nhiều người khi học tiếng Anh. Bài viết này, Ngolongnd sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắnSentence đi với Giới từ gì?

Sentence là gì trong tiếng Anh?

sentence /’sentəns/

  danh từ

   (ngôn ngữ học) câu

    simple sentence: câu đơn
    compound sentence: câu kép
   sự tuyên án; án; (từ hiếm,nghĩa hiếm) lời phán quyết

    sentence of death: án tử hình
    under sentence of death: bị án tử hình
    to pass a sentence of three month’s imprisonment on someone: tuyên án người nào ba tháng tù
   ý kiến (tán thành, chống đối)

    our sentence is against war: ý kiến chúng ta là chống chiến tranh
   (từ cổ,nghĩa cổ) châm ngôn
  ngoại động từ

   kết án, tuyên án

    to sentence someone to a month’s imprisonment: kết án ai một tháng tù

Các từ đồng nghĩa với Sentence:

  conviction: (criminal law) a final judgment of guilty in a criminal case and the punishment that is imposed

  the conviction came as no surprise

  Synonyms: judgment of conviction, condemnation

  Antonyms: acquittal

  prison term: the period of time a prisoner is imprisoned

  he served a prison term of 15 months

  his sentence was 5 to 10 years

  he is doing time in the county jail

  Synonyms: time

Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắnTừ đồng nghĩa với Prison Sentence

Các từ có chứa Sentence:

Sentence đi với giới từ gì trong tiếng Anh?

under Sentence (of): với bản án… 

He has been in prison for two months under sentence of death.

Anh ta đã phải ngồi tù hai tháng với bản án tử hình.

Sentence for: bản án vì…

an eight-year sentence for burglary

một bản án tám năm cho vụ trộm

pronounce sentence on: tuyên án ai đó

(of a judge) to say officially what a punishment will be:
The judge will pronounce sentence on the defendant this afternoon.

(của một thẩm phán) để nói chính thức hình phạt sẽ như thế nào:

Thẩm phán sẽ tuyên án đối với bị cáo vào chiều nay.

Be sentenced to: Bị kết án

 1. The court sentenced him to death by electrocution.

 2. So they tried him and sentenced him to twenty-five years in prison.

 3. The judge sentenced him to five years in prison.

 4. 3) The judge sentenced him to do hard labour.

 5. The defendant remained impassive as the judge sentenced him to death.

 6. In 200 Chad tried him in absentia and sentenced him to death for planning to overthrow the Chadian government.

 7. Judge Angus Stroyan sentenced him to 12 months in jail and banned him from driving for two years.

 8. Instead of thanking him for his kind and selfless deed… they sentenced him to twenty long years in prison.

 9. His wife was sentenced to seven years imprisonment for aiding and abetting him.

 10. The accused listened impassively as the judge sentenced him.

 11. She stopped mid-sentence, anxious not to offend him.

 12. 30) With strong evidence against him, Lincoln is sentenced to death by electric chair.

 13. On Christmas Eve 820, Leo V accused him of conspiracy, jailed him, and sentenced him to death, although he postponed the execution until after Christmas.

 14. The accused sat impassively as the judge sentenced him to ten years in prison.

 15. The judge rejected pleas for leniency and sentenced him to six months in prison.

 16. The Roman governor Pontius Pilate then sentenced him to death on a torture stake.

 17. A people’s court sentenced him to death, and put a bounty on his head.

 18. 7 The court sentenced him to 9 years imprisonment on the charge of bawdry.

 19. Thailand’s Supreme Court sentenced him in absentia to two years in jail for conflict of interest.

 20. The judge gave him a custodial sentence .

 21. Emma cut him off in mid-sentence.

 22. Betancourt was a puppet of France had organized military court sentenced him to death in absentia.

 23. In June 1932, the court of Tp Hải Dương sentenced him to life imprisonment and transferred to Hỏa Lò prison.

 24. In the sentence, ‘I saw him today’, the word ‘him’ is in the accusative.

 25. The judge sentenced Chen to three years’ probation and told him to file his records monthly for the next year.

Cách dùng Sentence

Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn

Cách dùng Sentence

VERB + SENTENCE
hand down, impose, pass, pronounce
The judge will pass sentence on the accused this afternoon
be given, get, receive
serve
He will have to serve a life sentence
carry out
await
He spent a week in custody on remand awaiting sentence
face
She could face a long prison sentence
commute, reduce
The death sentence may be commuted to life imprisonment
suspend
appeal against
review
quash
carry

The offence carries a maximum sentence of two years in prison

Page 4

trang chủ – HỌC TẬP – 7 Đánh giá khóa học Làm chủ giọng nói mới nhất

Prev Article Next Article

Khóa học “Làm chủ giọng nói” của giảng viên Trần Thị Minh Hải thu hút được gần 4000 học viên với rất nhiều những nhận xét và đánh giá.

Bài viết dưới đây là Đánh giá khóa học Làm chủ giọng nói của học viên sau khi hoàn thành khóa học.

Cùng tham khảo nhé!

Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn

Tại thời điểm viết bài (14/4/2022), khóa học Làm chủ giọng nói đang được giảm 83%, có giá là 99k.

Giảm quá sâu! Nhanh tay đăng ký các bạn ạ!

LƯU Ý: Nếu khóa học không còn chương trình giảm giá, bạn nhập mã DANHGIAKHOAHOC được giảm giá 40%, thanh toán online giảm thêm 10% nữa, là được giảm 50% rồi đó!

Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn

Đây là khóa học cơ bản, giúp tôi hiểu tổng quan về các tông giọng, loại giọng phù hợp với từng nghề. Việc làm chủ giọng nói trong mỗi nghề là luôn phải có. Cảm ơn cô Trần Thị Minh Hải đã giảng dạy cho em cách làm chủ giọng nói, kỹ thuật cụ thể, cách khởi động hàm – làm mềm lưỡi – ngân vang xa (rất hữu ích với bản thân em) và các bài tập thực hành. Cảm ơn UNICA đã là cầu nối đưa được nhiều giá trị tới mọi người. Rất mong UNICA có thêm nhiều các khóa học trong lĩnh vực Hội họa. Trân trọng cảm ơn!

Thật tuyệt vời! Tôi đã đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, tôi há hốc mồm, nuốt từng chữ, nghe từng âm vang tròn vành rõ chữ từ những bài học của chị Hải. Chị đã bật mí những bí mật vô cùng tuyệt vời dành cho các diễn giả, làm thế nào thay đổi số mệnh của mình khi luyện và làm theo các bài học của chị. Em xin cảm ơn chị vô cùng qua những bài học vô cùng bổ ích này! Minh – asach

Em thật lòng phải cảm ơn cô đã hướng dẫn em lấy lại được tông giọng nên có và giảm tốc độ nói để nói chuẩn hơn. Thành thật mà nói em chỉ học hết 75% bài học thôi, vì có vài bài không thuộc về em. Nhưng lại vô cùng bổ ích với các bạn khác, chúc lớp của cô có thể đào tạo và huấn luyện được nhiều bạn hiểu được sự vi diệu của âm thanh. Xin cảm ơn!

Cảm ơn cô rất nhiều,những bài học cuộc sống và kĩ thuật cô chia sẻ vừa đơn giản dễ hiểu,dễ thực hành và đem lại hiệu quả rất cao ạ.em cảm thấy mình đang thay đổi từng ngày.chúc cô luôn mạnh khỏe và an vui,biết ơn cô nhiều ạ~

Khóa học  Làm chủ giọng nói rất hữu ích và dễ hiểu dễ học! Các bài đều có gợi ý luyện tập. Giáo trình cơ bản và nhiều điều mới với người chưa biết bắt đầu từ đâu. Cám ơn cô Minh Hải nhiều!

Khóa học  Làm chủ giọng nói rất tuyệt vời, em đã thay đổi được giọng nói của mình rất nhiều, công việc của em tốt hơn nhiều, cảm ơn cô Trần Thị Minh Hải!

Khoá học Làm chủ giọng nói sâu sắc và chất lượng. Các kỹ năng ứng dụng hiệu quả. Cảm ơn Cô giáo đã dày công nghiên cứu!

Cô dạy tập trung vào vấn đề chính. Khoá học bổ ích mặc dù em chưa học hết. Đây là khoá học cuốn hút em xem từ đầu đến cuối mà không nhảy cóc. Em cảm ơn cô nhiều!

Khóa học Làm chủ giọng nói thu hút được gần 4000 học viên.  Trong số đó, 85% đánh giá 5*, 12% đánh giá 4* cho khóa học.

Khóa học thu được rất nhiều nhận xét, hầu hết là đánh giá tích cực. Mình sẽ mua khóa học để học và viết Đánh giá về khóa học này để giúp các bạn có những quyết định sáng suốt về việc có nên mua khóa học này sau khi hoàn thành nhé!

Với những gợi ý từ bên trên mong có thể giúp mọi người lựa chọn cho mình 1 khoá học phù hợp.

Các bạn đã học khóa này chưa? Hãy chia sẻ đánh giá của các bạn bằng cách bình luận bên dưới nhé!

Hoặc nếu bạn đang phân vân về bất cứ khóa học online nào thì hãy liên hệ với chúng mình để được tư vấn một cách nhanh chóng nhé!

Chúc bạn ngày mới tốt lành!

Prev Article Next Article

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn

Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắnReply
Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn6
Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn0
Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn Chia sẻ

331

Video Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn ?

Bạn vừa tham khảo Post Với Một số hướng dẫn một cách chi tiết hơn về Review Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn mới nhất

Chia Sẻ Link Download Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn miễn phí

Bạn đang tìm một số Share Link Cập nhật Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn Free.

Thảo Luận thắc mắc về Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn

Nếu You sau khi đọc bài viết Bài tập so sánh hơn và so sánh nhất tính từ ngắn , bạn vẫn chưa hiểu thì có thể lại bình luận ở cuối bài để Mình giải thích và hướng dẫn lại nha
#Bài #tập #sánh #hơn #và #sánh #nhất #tính #từ #ngắn

Tinh thanh

Tinh thanh

Tôi là người năng động và yêu thích những công việc liên quan đến con người. Tôi là người khá nguyên tắc và nhạy cảm, do đó tôi có thể nắm bắt tâm lý người khác rất nhanh. Lúc rãnh rỗi, tôi thường đọc báo và nghe nhạc để giải trí. và viết blog về tin tức mẹo vặt thủ thuật review video kinh nghiệm hữu ích