Kinh Nghiệm về ReactJS: Giới thiệu phương pháp hoạt động và sinh hoạt giải trí của ReactJS 2022

READ ALSO

Testnet là gì? Cách làm Testnet những dự án công trình bất Động sản

#### trong Excel là lỗi gì? Cách sửa lỗi #### nhanh gọn và đơn thuần và giản dị nhất

ReactJS là một thư viện của Javascript vốn để làm xây dựng giao diện người tiêu dùng (UI) và đang rất được sử dụng rộng tự do bởi những social và những website thương mại điện tử nổi tiếng. Vậy ReactJS là gì? Cách thức hoạt động và sinh hoạt giải trí ra làm sao? Hãy cùng tìm làm rõ ràng ngay trong nội dung bài viết này nhé!

NỘI DUNGReact là gì?READ ALSOƯu điểm của ReactDễ tiếp cậnTăng vận tốc tải trang với Virtual DOMTái sử sụng thuận tiện và đơn thuần và giản dị với những ComponentViết component thuận tiện và đơn thuần và giản dị với JSXThân thiện với SEODễ tích hợp và kiểm thửCách thức hoạt động và sinh hoạt giải trí của ReactJSCách render một elementCách update một elementLời kếtReact là gì?

Như đã trình làng ở trên, React là một thư viện của Javascript được phát triển bởi Facebook theo chuẩn SPA (Single Page Application) được trình làng vào năm trước đó đó. React mang lại giải pháp hữu hiệu, đơn thuần và giản dị để xây dựng một giao diện người tiêu dùng với vận tốc phản hồi tuyệt vời cùng với phương pháp render website nhanh gọn.

React được cho phép lập trình viên phân tách những giao diện phức tạp thành nhiều thành phần nhỏ lẻ, đơn thuần và giản dị, tương hỗ cho việc phát triển, bảo dưỡng vài tái sử dụng được hiệu suất cao hơn.

Ưu điểm của React

React là một trong những công nghệ tiên tiến được những lập trình viên sử dụng phổ cập nhất lúc bấy giờ, không thể kể tới những ưu điểm như sau:

Dễ tiếp cận

React là thư viện khá dễ tiếp cận và sử dụng riêng với những lập trình viên mới khởi đầu học, thậm chí còn bạn cũng trọn vẹn có thể sử dụng React chỉ trong vài ngày học theo tuturial và đọc những tài liệu tương quan. Trong quy mô MVC (Model-View-control) thì React đảm nhiệm trách nhiệm ‘V’ (View). Nó hoạt động và sinh hoạt giải trí bằng phương pháp phối hợp HTML và Javascript thuần, vì thế cú pháp trong React khá là dễ hiểu.

Tăng vận tốc tải trang với Virtual DOM

Diffing trong Virtual DOM

Việc sử dụng Real DOM cấu trúc dạng tree với kích thước lớn, khi thay đổi gía trị, cây DOM được update lại toàn bộ gây tốn thời hạn và rủi ro không mong muốn.

Để giải quyêt yếu tố trên, React sử dụng Virual DOM (DOM ảo), mọi khi render thì React sẽ tạo ra một DOM ảo và lưu nó vào trong bộ nhớ, khi thay đổi state của component thì DOM ảo sẽ tiến hành update lại và so sách với DOM ảo cũ (được đồng điệu với DOM thật trước đó) bằng thuật toán ‘diffing‘, để tìm ra những node cần thay đổi và ở đầu cuối update lại những node đó trên DOM thật. Vì thế quy trình update lại cây DOM sẽ không còn biến thành gián đoạn và làm chậm phản hồi, giúp website chạy mượt mà và nhanh hơn.

Tái sử sụng thuận tiện và đơn thuần và giản dị với những Component

React giúp lập trình viên trọn vẹn trọn vẹn có thể sử dụng lại những component đã khai báo trước đó để phát triển những ứng dụng rất khác nhau có cùng chứ năng. Đây là một lợi thế cũng như lợi thế của ReactJS giúp những lập trình viên trọn vẹn có thể dễ thở hơn trong những dự án công trình bất Động sản.

Viết component thuận tiện và đơn thuần và giản dị với JSX

Khi nhắc tới React ta không thể bỏ qua JSX (Javascript + XML), đấy là cú pháp mở rộng gần tương tự XML, người tiêu dùng trọn vẹn có thể lập trình React bằng cú pháp của XML thay vì sử dụng Javascript mà không làm thay đổi ý nghĩa của Javascript, nó giúp toàn bộ chúng ta thuận tiện và đơn thuần và giản dị định nghĩa và quản trị và vận hành những component phức tạp cũng như việc thuận tiện và đơn thuần và giản dị đọc hiểu được ý nghĩa và vai trò của những component hơn.

Thân thiện với SEO

Một vai trò quan trọng trong tối ưu SEO là vận tốc tải trang. React trọn vẹn có thể tăng tốc dộ tải trang của ứng dụng trải qua Virtual DOM, nên rất có hiệu suất cao với việc cải tổ kết quả SEO.

Mặt khác, React trọn vẹn có thể tạo ra những giao diện người tiêu dùng trọn vẹn có thể truy vấn vào những công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên React không thể cải tổ 100% kĩ năng SEO của website, còn nên phải tùy từng những thư viện tương hỗ update, nội dung website, định tuyến, tương tác người tiêu dùng, v.v…

Dễ tích hợp và kiểm thử

Như đã trình làng ở trên, React chỉ là một thư viện giúp tạo ra giao diện người tiêu dùng (View) nên trọn vẹn có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị tích hợp vào những framework khác ví như Angular, BackbooneJS…

React được thiết kế với việc tạo ra những component riêng lẻ, nên việc kiểm thử UI, hiệu suất cao cũng khá được đơn thuần và giản dị hóa theo từng component. Bằng cách tích hợp những thư viện kiểm thử như Jest, Enzyme, React Testing Library … sẽ tương hỗ cho việc kiểm thử thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn.

Cách thức hoạt động và sinh hoạt giải trí của ReactJS

Với React, bạn trọn vẹn trọn vẹn có thể viết code HTML bằng Javascript. Đây là một ví dụ đơn thuần và giản dị nhất của React, hiển thị tiêu đề với dòng chữ “Hello, world!”

Không in như những DOM element của trình duyệt, React element là những “plain object” (đối tượng người dùng đơn thuần và giản dị). React DOM giữ vai trò update DOM để phù phù thích hợp với những React element.

Cách render một element

Hãy tưởng tượng trong ứng dụng ta có một file HTML với một thẻ

có id=”root”

Ta gọi đấy là một DOM node gốc chính bới mọi thứ bên trong nó đều được quản trị và vận hành bởi React DOM.

Một ứng dụng thường chỉ có một DOM node gốc. Để render một React element vào node gốc ta cần tuyền toàn bộ vào hàm ReactDOM.render() như sau:

Cách update một element

Tất cả React element đều là immutable. Khi tạo ra một element, bạn không thể thay đổi những thành phần con hoặc thuộc tính của nó. Cách duy nhất để update nó là truyền nó vào hàm ReactDOM.render()

React sẽ so sánh element và những thành phần con của nó với cái trước đó và chỉ update những node thiết yếu lên DOM thật.

Hãy xem ví dụ sau, những bạn sẽ thấy chỉ thẻ

được update mà không tác động đến toàn bộ cây DOM:

Lời kết

Với những ưu điểm trên, đây đó đó là lựa chọn số 1 của những ông lớn thương mại điện tử và social. Về mảng thương mại điện tử không thể nhắc tới Chợ Tốt, Shopee, Tiki, Lazada… Mở rộng ra còn tồn tại những social nổi tiếng như Facebook, Instagram… hoặc những website với những kĩnh vực rất khác nhau như Bitbucket, Uber, Dropbox, Udemy, Traveloka…

Hy vọng qua nội dung bài viết, toàn bộ chúng ta sẽ có được một chiếc nhìn tổng quát về React và cách hoạt động và sinh hoạt giải trí của nó.

Bài viết có tìm hiểu thêm thông tin từ: https://reactjs.org/docs/rendering-elements.html

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO
Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện thay mặt thay mặt: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí MinhĐiện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí: 1800 6734Email: [email protected]: www..org

5
/
5
(
1

bầu chọn
)

Tags: Kiến thức Reactjs

140

Video ReactJS: Giới thiệu phương pháp hoạt động và sinh hoạt giải trí của ReactJS mới nhất?

Hero đang tìm kiếm từ khóa ReactJS: Giới thiệu phương pháp hoạt động và sinh hoạt giải trí của ReactJS 2022-10-28 21:13:54 san sẻ Bí kíp Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách 2022.
#ReactJS #Giới #thiệu #cách #thức #hoạt #động #của #ReactJS ReactJS: Giới thiệu phương pháp hoạt động và sinh hoạt giải trí của ReactJS
===> Nếu bạn có thắc mắc hay yếu tố gì nội dung bài viết trọn vẹn có thể để lại phản hồi cuối bài nghen.

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x